Một số loại thuốc chữa u xơ tử cung và cách thức sử dụng

Discussion in 'Y Tế - Sức Khỏe' started by akzhoan, Oct 12, 2017.

 1. akzhoan

  akzhoan Member

  U xơ tử cung là dạng u lành tính nhưng nếu như không được chữa sớm u xơ ngày càng tăng về kích thước chèn ép một số bộ phận trong cơ quan sinh sản và gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng vào sức khỏe và khả năng sinh sản. thông tin về thuốc đưa ra cách chữa u xơ tử cung dưới sẽ giúp phái đẹp có bí quyết đưa ra cách chữa u xở tử cung hiệu quả.

  một vài loại thuốc điều trị u xơ tử cung

  U xơ tử cung là dạng u lành tính hình thành trong khoảng những mô sợi cơ ở tử cung có dạng một số cục bướu thịt nhỏ trên thân và bề mặt thành tử cung hay trong lòng tử cung thường gặp ở chị em trong độ tuổi sinh sản lúc lượng estrogen trong thân thể tăng nhiều và nội tiết tố buồng trứng thay đổi.

  Bài liên quan :
  - Viêm cổ tử cung có mang thai được không?
  - Viêm âm đạo do những nguyên nhân nào gây ra ?


  Trong thời kỳ mới chớm u xơ tử cung và kích thước khối u còn nhỏ dưới 5cm có thể vận dụng đưa ra cách chữa nội khoa bằng thuốc theo quá trình và lời khuyên đưa ra cách chữa của bác sỹ.

  một vài loại thuốc đưa ra cách chữa u xơ tử cung được dùng bao gồm những loại nội tiết tố sinh dục có tác dụng gây ức chế sự rụng trứng, buồng trứng tạm thời không tiết ra estrogen giúp kiểm soát sự phát triển kích thước khối u, làm khối u nhỏ lại.

  [​IMG]

  Trong trường hợp u xơ tử cung gây ra cảm giác đau tức bụng dưới, bệnh rong kinh, cường kinh chuyên gia sẽ chỉ thị thuốc có tác dụng giảm đau, bổ sung sắt để có thể phòng tránh kinh nguyệt kéo dài, cường kinh.

  dùng thuốc tránh thai hàng ngày theo lời khuyên của bác sĩ nhằm mục đích là kìm chế sự phát triển kích thước khối u xơ tử cung.

  Trường hợp kích thước khối u đã lớn bác sĩ sử dụng lực lượng thuốc chất đồng vận nhằm mục đích là làm nhỏ khối u xơ trong khi giải phẫu bóc tách u xơ tử cung tuy vậy thuốc này ít được sử dụng vì có thể gây tác dụng phụ không mong muốn như vô kinh, loãng xương…

  ngoài ra người bệnh có thể dùng một số thảo dược bỗng nhiên như cây mắc cỡ hoàng cung, củ tam thất… theo hướng dẫn của bác sĩ có tác dụng tương trợ chữa trị u xơ tử cung.

  các lưu ý trong điều trị u xơ tử cung bằng thuốc

  Trong quy trình sử dụng thuốc chữa trị u xơ tử cung chị em nữ giới cần lưu ý một vài hướng dẫn sau:

  - Thuốc chữa u xơ tử cung chỉ có tác dụng giảm thiểu sự phát triển của khối u tạm thời nhằm mục đích là cải thiện khả năng thụ thai sau khi sử dụng thuốc hoặc làm nhỏ khối u nhằm mục đích là dễ tiểu phẫu chứ không điều trị dứt điểm được bệnh vì khi ngưng sử dụng thuốc buồng trứng và quá tình rụng trứng diễn ra bình thường kích thước khối u lại phát triển.

  - Thuốc cũng chẳng thể dùng tùy tiện vì có khả năng khiến bệnh nặng hơn nên tốt nhất chị em phụ nữ nên đi làm kiểm tra phụ khoa tại phòng khám đảm bảo nhằm mục đích là được làm kiểm tra chữa sớm và đúng thủ thuật đồng thời tuân thủ chỉ định chỉ dẫn của thầy thuốc về loại thuốc, liều lượng và thời kì sử dụng.

  - Trong trường hợp kích thước khối u đã lớn trên 5cm nên tiến hành mổ u xơ tử nhằm mục đích là bóc tách khối u xơ chữa trị dứt điểm bệnh tránh khả năng phát lại và gây ra một vài tai hại nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

  - sáng láng lựa chọn phòng khám hoặc cơ sở y tế phòng khám phụ khoa đảm bảo có trang bị y tế tiên tiến, giải pháp chữa u xơ tử cung hiện đại do các bác sỹ giỏi trực tiếp khám chữa trị để có thể đảm bảo kết quả chữa trị.
   

Share This Page