Buồn tiểu gây nóng rát dương vật là bị làm sao?

Discussion in 'Y Tế - Sức Khỏe' started by mrbin, Oct 13, 2017.

 1. mrbin

  mrbin Member

  Chào bác sĩ! Cháu là phái mạnh, năm nay 21 tuổi. Bác sỹ cho cháu hỏi về biểu hiện bệnh: lúc đầu cháu chỉ nhiễm cảm nhẹ, nhưng qua ngày sau. Cháu lại thấy có triệu chứng khác. Mỗi khi bị tiểu hay đau tiểu cháu cảm thấy nóng, rát và nhức ở đầu cậu nhỏ. Cháu rất lo không rõ nó có nghiêm trọng không. Mong bác sỹ giúp và chỉ cháu phương pháp đưa ra cách chữa hiệu quả. Cảm ơn bác sĩ!

  Cứ buồn tiểu là nóng rát đầu cậu nhỏ là bệnh gì?

  Xem thêm: >>> Nguyên nhân gây viêm bàng quang?

  Chào bạn!

  Theo một vài đặc điểm bạn bộc lộ, bạn có lẽ sẽ bị viêm niệu đạo. Niệu đạo là một bộ phận của đường tiểu, một ống dài nối từ bọng đái ra lỗ sáo (lỗ tiểu) đi ra ngoài. Ngoài chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài, niệu đạo còn đóng vai trò dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi có tình trạng xuất tinh. Khi niệu đạo viêm sẽ hậu quả đến bài tiết nước tiểu, tinh dịch và có khả năng để có thể lại những nguy hại bất lợi cho những người mắc bệnh.

  tác nhân gây viêm niệu đạo:

  - Sử dụng một số loại xà phòng không thích hợp hoặc do tác động của chất diệt tinh trùng có ở bao cao su gây nên vấn đề kích ứng, dị ứng làm đau, ngứa, khó chịu.

  - Do tác động cơ học như nong niệu đạo, đặt ống thông tiểu sau phẫu thuật đường tiểu, thăm dò bọng đái hoặc sau tán sỏi…

  - Do tác động của vi khuẩn, vi nấm, trong đó vi trùng chiếm có số người cao hơn cả. Một số vi trùng như E.coli, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh có thể có ở bộ phận ngoài của đường sinh dục đấng mày râu như do bệnh hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém rãnh quy đầu, từ đó vi khuẩn đi vào niệu đạo gây viêm.

  Đối với phái mạnh đã có làm tình tình dục hoặc vợ (bạn gái) nhiễm nhiễm bệnh do vi rút lậu hoặc do vi khuẩn khác như Chlamydia hoặc Mycoplasma thì rất dễ nhiễm hội chứng lậu. Trong lậu cầu thường có 2 loại: cấp tính và mạn tính. Hội chứng bệnh lậu cấp tính thường xảy ra sau 3 – 5 ngày sau khi abc tình dục với bệnh nhân có mầm bệnh ở trong người bệnh bệnh lậu hoặc Chlamydia hoặc Mycoplasma. Biểu hiện nhanh chóng nhất là đau, ngứa ở lỗ sáo, có cảm giác nóng rát, bỏng khi đi tiểu; niêm mạc ở lỗ sáo sưng, tấy đỏ; đồng thời niêm mạc niệu đạo xuất tiết dịch nhầy, mủ có màu vàng xanh (đôi khi có máu kèm theo). Hội chứng lậu cầu mạn tính thường hay đau bụng dưới hoặc nóng rát tầng sinh môn, tiểu rắt, đôi khi thấy nước tiểu đục (mủ) và đặc biệt sáng thật nhanh lúc mới ngủ dậy thường có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở lỗ sáo, ra quần lót.

  Bạn nên đi chuẩn đoán càng thật nhanh càng tốt nhằm mục đích là xác định lý do thì sẽ có lợi cho việc điều trị, tránh tác hại (vì chữa trị viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu cầu và một số vi trùng khác có khác nhau). Không ái ân tình dục bừa bãi và nên chung thủy với một bạn tình.

  Chúc bạn mạnh khỏe!
   

Share This Page