Bọc sứ thẩm mỹ cho răng hô khắc phục như thế nào?

Discussion in 'Y Tế - Sức Khỏe' started by nhakhoaaau, Oct 13, 2017.

 1. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Member

  Răng hô là gì ?
  Răng hô là trạng thái lệch lạc răng miệng khá phổ biến, răng hô thường gây nên hiện tượng răng hàm trên chìa ra phía trước. Răng hô không chỉ làm mất thẩm mỹ nụ cười, khuôn mặt thiếu hài hoà mà còn làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai do méo mó khớp cắn hàm trên và hàm dưới không khép sát lại được.

  [​IMG]

  Bọc răng sứ cho răng hô như thế nào ?
  *Theo bác sĩ Hoà, bọc sứ thẩm mỹ cho răng hô đòi hỏi người bác sĩ phải có chuyên môn tay nghề cao, đặc biệt là phải có gu thẩm mỹ tốt, thực hiện bọc răng sứ đúng kỹ thuật thì kết quả răng mới đều đẹp tự nhiên, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

  Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô (theo chuẩn FDA) tại Nha Khoa Quốc Tế Á Âu: Toàn bộ quy trình diễn ra trung bình khoảng 3 – 5 ngày

  Bước 1: Thăm khám
  Công đoạn này bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát toàn bộ sức khoẻ răng miệng để nắm được tình trạng lệch lạc của răng.

  Bước 2: Chụp phim
  Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D để dựng lại hình ảnh của toàn thể cấu trúc xương hàm và răng từ đó giúp đưa ra phương án điều trị đúng đắn. Với tình trạng răng hô, để bảo đảm hiệu quả thẩm mỹ tối đa bác sĩ nha khoa dùng máy X-quang Smilecare để dự báo hình sau khi phục hình răng sứ giúp bảo đảm phương thức điều trị thích hợp với thẩm mỹ khuôn mặt của bạn.

  Bước 3: Giải quyết bề mặt răng
  Bác sĩ nha khoa tiến hành giải quyết bề mặt răng, tạo các cùi răng thật để bọc răng sứ sau đó. Răng thật được mài 1 phần men răng bên ngoài bằng hệ thống mài chuyên dụng được tích hợp trên ghế nha khoa Anthos giúp bảo tồn tối đa chất lượng răng thật.

  Bước 4: Lấy dấu răng
  Răng sau khi được xử lý bề mặt sẽ được lấy dấu răng để tạo khuôn cho labo chế tác các mão răng sứ mới. Răng sứ cao cấp được chế tác với công nghệ labo CAD/CAM inlab Sirona nên sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa, từng chiếc răng được thiết kế riêng, ôm khít, vừa vặn với từng địa điểm răng giúp hàm răng đều đặn, tự nhiên.

  Bước 5: Bọc răng sứ
  Ở bước này, trước khi cố định răng sứ lên răng thật, bác sĩ sẽ định hình và kiểm tra mức độ phù hợp, răng đẹp đúng chuẩn hợp ý của khách hàng thì mới bắt đầu cố định chắc chắn lên răng.

  Bước 6: Tái khám

  Bọc răng sứ cho răng hô chi phí bao nhiêu ?
  Chi phí của 1 ca bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô phụ thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mà khách hàng chọn:
  Ví dụ:
  - Hô 2 răng cửa thì chỉ cần bọc sứ 2 răng đó
  - Răng hô ở các răng nằm trong khuôn miệng cười thì cần bọc khoảng 4 tới 6 răng
  Hiện giờ có 2 loại răng sứ phổ biến nhất là răng sứ toàn sứ và răng sứ sườn kim loại. Dẫn đầu thị trường về chất lượng có thể nói tới răng sứ của các hãng như Emax, Vita (Đức) gồm các loại sau:
  - Răng sứ toàn sứ: Răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia
  - Răng sứ sườn kim loại: Răng sứ Titan

  Những tình trạng răng hô được cải thiện hoàn toàn nhờ bọc răng sứ thẩm mỹ?
  Nhiều khách hàng đến với nha khoa a au để thực hiện bọc răng sứ cho răng hô với kết quả vô cùng khả quan, răng trắng sáng đều đẹp và khắc phục hoàn toàn hiện trạng răng hô.

  [​IMG]

  Trường hợp khách hàng răng không đều, hơi hô và răng cửa bị chìa – bọc 12 răng sứ IVS Digital Zirconia​

  Xem thêm: chi phi boc rang su toan ham
   
 2. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Member

  Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không ?

  “ Về câu hỏi có nên bọc răng sứ không thì phải dựa vào trạng thái răng và điều kiện kinh tế của khách hàng. Tôi luôn phụ thuộc vào 2 vấn đề: nhu cầu & điều kiện kinh tế để đưa ra phương thức điều trị hợp lý nhất cho bạn. Với phương thức bọc răng sứ thẩm mỹ thì nha khoa nào cũng có ưu và nhược điểm riêng nên nếu như bạn nhận thấy răng của chính mình không đẹp cần phải được giải quyết để nâng cao thẩm mỹ kết hợp với vấn đề kinh tế ổn định thì nên chọn lựa bọc răng sứ là điều dĩ nhiên.”

  [​IMG]

  Khách hàng nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ ?

  Bác sĩ Hoà cũng đưa ra 1 vài trường hợp răng nên bọc răng sứ thẩm mỹ, những khiếm khuyết răng này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà về lâu về dài còn tiềm tàng nhiều bệnh lý răng miệng khác:

  - Răng thưa
  - Răng móm, Răng hô
  - Răng lộn xộn, Răng méo mó, Răng khấp khểnh
  - Răng nhiễm màu nặng không tẩy trắng được
  - Răng mẻ, Răng gãy 1 nửa, Răng vỡ lớn

  Bọc răng sứ thẩm mỹ có những ưu & nhược điểm nào ?

  [​IMG]

  Răng sứ thẩm mỹ có giá trị thẩm mỹ vượt trội, bền chắc – hiệu quả sử dụng lâu dài​

  - Ưu thế:
  + Giá trị thẩm mỹ vượt bậc: Khi bọc răng sứ thẩm mỹ bạn thường lo sợ nhìn sẽ “giả” và không được tự nhiên thì hiện giờ với các loại răng toàn sứ cao cấp như răng sứ Titan, răng sứ Cercon,... nhược điểm này đã được loại bỏ hoàn toàn, răng sứ tự nhiên như răng thật với độ trắng sáng tuyệt đối. Mọi khuyết điểm trên răng từ nặng tới nhẹ đều được cải thiện hoàn toàn.
  + Bền chắc – hiệu quả sử dụng lâu dài: Răng sứ cao cấp được chế tạo với công nghệ labo hiện đại như CAD/CAM inlab Sirona thường có độ bền khoảng 15 – 20 năm, độ cứng gấp 7 lần răng thật, nếu như chăm sóc kĩ vệ sinh răng miệng tỉ mỉ thì hiệu quả dùng có thể kéo dài trọn đời.
  + Khả năng chống hình thành mảng bám và chống nhiễm màu cao nên răng sứ khó có thể nào ố vàng trong suốt thời gian dùng.
  + Hồi phục tính năng ăn nhai cho những trường hợp răng gãy, răng mẻ, răng vỡ, mất răng,...

  - Nhược điểm:
  + Tác động tới răng thật: Do bọc răng sứ các bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện quá trình mài một phần men răng với tỷ lệ vừa đủ tạo các cùi răng để gắn mão răng sứ mới lên trên.
  + Chi tiêu khá cao: Răng sứ chất lượng càng tốt như răng sứ toàn sứ thì giá cả càng cao do được chế tác bằng công nghiệp phức tạp, dùng nguyên liệu sứ cao cấp, hiệu quả sử dụng dài lâu.

  [​IMG]

  Khách hàng Bọc răng sứ Thẩm mỹ điều trị 2 răng cửa bị thưa​

  Theo số liệu thống kê tại Nha Khoa Quốc Tế Á Âu hơn 80% khách hàng đều lo ngại xảy ra biến chứng sau khi thực hiện các dịch vụ nha khoa trong đó có bọc răng sứ.

  Bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ không gây tổn hại về lâu dài, đẹp tinh tế tự nhiên. Bởi vì tại nha khoa ben thanh sử dụng công nghệ IVS Digital và bác sĩ sẽ hạn chế mài răng, giữ lại càng nhiều răng thật càng tốt.

  [​IMG]

  Trường hợp Khách hàng Bọc răng sứ điều trị răng xô lệch nhiều​

  Chính vì vậy chúng tôi luôn khuyên khách hàng khi muốn thực hiện bất kỳ dịch vụ nha khoa nào đặc biệt là bọc răng sứ thẩm mỹ thì nên có sự lựa chọn khắt khe, vì chỉ có những nha khoa lớn, chất lượng mới có thể bảo đảm an toàn và không gây nên biến chứng nào sau khi bọc răng sứ.”

  Đọc thêm: bọc răng sứ nguyên hàm
   
 3. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Member

  Bọc sứ thẩm mỹ cho răng mọc lệch là phương thức thẩm mỹ răng hiện đại giúp cải thiện hoàn toàn thẩm mỹ nụ cười chỉ trong thời điểm ngắn, giúp trả lại hàm răng đều đặn trắng sáng nổi trội. Dĩ nhiên với công nghệ thẩm mỹ răng hiện đại như hiện nay, bọc sứ cho răng mọc lẫy đã được nâng lên tầm cao mới với công nghệ labo CAD/CAM inlab Sirona.

  [​IMG]

  Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng mọc lệch như thế nào ?

  Nếu như trước đây để khắc phục tình trạng răng mọc lệch thì phương pháp được lựa chọn nhiều nhất là chỉnh nha – niềng răng, tuy nhiên phương pháp này lại có nhược điểm tốn khá rất nhiều thời gian để di chuyển răng về đúng địa điểm mong muốn (1 – 2 năm).

  Chính vì thế, bọc răng sứ cho răng mọc lệch ra đời đã đem lại 1 biện pháp thẩm mỹ răng thế hệ mới với nhiều ích lợi vượt bậc so với các cách thức truyền thống trước đó:

  [​IMG]

  Thói quen mút ngón tay cũng khiến răng mọc lệch​

  – Nâng cao hoàn toàn giá trị thẩm mỹ cho tình trạng răng mọc lệch, vừa điều chỉnh cấu trúc khuôn răng vừa đem đến màu răng trắng sáng nổi trội.
  – Rút ngắn thời gian điều trị, thời gian trung bình cho một ca niềng răng là từ 1 – 2 năm, đương nhiên khi áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng mọc lệch thì thời gian rút ngắn lại chỉ còn 3 – 5 ngày
  – Bọc răng sứ cho răng mọc lệch giúp điều chỉnh lại khớp cắn, khớp cắn chuẩn đúng vị trí giúp ăn uống ngon miệng hơn
  – Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng mọc lệch còn giúp bảo vệ răng thật khỏi nguy cơ bị vi khuẩn xâm hại gây sâu răng, viêm nướu, hôi miệng,...

  Bọc sứ thẩm mỹ cho răng mọc lệch với công nghệ thẩm mỹ răng labo CAD/CAM inlab Sirona là gì ?

  [​IMG]

  Răng mọc lệch (mọc lẫy) gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng mà nhiều người thường không mấy quan tâm​

  Để khách hàng hiểu rõ thêm về sự khác biệt giữa răng sứ thường và răng sứ thẩm mỹ được chế tạo bởi công nghệ labo CAD/CAM inlab Sirona, chúng tôi đã nhờ sự cố vấn của bác sĩ Trần Quốc Hoà – Chuyên gia thẩm mỹ răng tại nha khoa a au.

  Bác sĩ Hoà cho hay: Bọc sứ thẩm mỹ cho răng mọc lệch với công nghệ thẩm mỹ răng labo CAD/CAM inlab Sirona là công nghệ chế tác răng sứ thế hệ mới đến từ Đức được xem là tân tiến nhất tính tới thời điểm này.
  Răng sứ được chế tạo bằng công nghệ thẩm mỹ răng labo CAD/CAM inlab Sirona sẽ khắc phục hoàn toàn các nhược điểm từ các loại răng sứ thường vì các lý do sau:

  - Răng sứ được chế tạo với công nghệ truyền thống sẽ không có độ khít sát, tự nhiên như răng thật nên nhìn kĩ sẽ nhận thấy răng “giả”, trong khi răng sứ CAD/CAM inlab Sirona có độ khít sát tuyệt đối, ôm theo bề mặt cùi răng thật với các gờ, rãnh rất tự nhiên.
  - Dùng công nghệ thiết kế Digital Smile Design 3D giúp dự báo kết quả sau khi nhân tố trị bảo đảm hiệu quả thẩm mỹ tối đa, khớp cắn được điều chỉnh chuẩn tạo cảm giác ăn nhai tốt
  - Bọc răng sứ cho răng mọc lệch với công nghệ labo CAD/CAM inlab Sirona còn khiến tăng thêm độ bền gấp 7 lần răng thật với tuổi thọ tới hơn 20 năm trong khi các loại răng sứ thường chỉ khoảng 5 – 7 năm là phải thay mới
  - Răng sứ có có độ trắng sáng tuyệt đối, thích hợp với những người có ý định bọc răng sứ thẩm mỹ, yêu thích cái đẹp, thích sự thú vị và nổi trội.

  Tham khảo: bọc răng sứ cả hàm giá bao nhiêu
   

Share This Page