Biến chứng của chị em khi phá thai

Discussion in 'Y Tế - Sức Khỏe' started by songngu23, Oct 12, 2017.

 1. songngu23

  songngu23 New Member

  Đình chỉ thai luôn là chọn lựa của những phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn hay vì một tác nhân nào đó mà chị em không thể giữ lại thai. Theo tổ chức Y tế Thế giới WHO, Việt Nam hiện đang là nước có số lượng người đình chỉ thai cao nhất ở châu Á và là một trong 5 nước có số lượng người đình chỉ thai nhiều nhất trên thế giới. Đứng trước thực trạng đình chỉ thai này đang ngày một tăng nhanh như hiện nay, cần phải tuyên truyền rộng hơn nữa về một vài biện pháp tránh thai an toàn cũng như những tai biến mà chị em có khả năng gặp phải khi phá thai không an toàn.  Do thiếu lượng tri thức về sức khỏe sinh sản đã khiến cho không ít chị em phụ nữ không may mang thai ngoài ý muốn rồi tìm tới những phòng khám nhằm mục đích là bỏ thai. Tuy nhiên không phải bất kỳ chị em nào cũng nắm được cách bỏ thai ra sao tốt nhất là an toàn nhất.


  Bỏ thai an toàn được cho là cách chấm dứt thai nghén được những bác sỹ chuyên khoa uy tín thực hiện tại một số cơ sở đảm bảo an toàn với thiết bị kỹ thuật hiện đại. Bỏ thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa một vài tai biến và biến chứng có khả năng xảy ra.

  Nhưng việc bỏ thai ở các địa chỉ không đảm bảo như ở một số cơ sở tư nhân không đủ điều kiện tiệt trùng, không thể cấp cứu kịp thời thì những tai biến hoàn toàn có khả năng xảy ra.

  các tai biến của nạo bỏ thai có lẽ sẽ gây ra những tác hại lớn tới sức khỏe sinh sản, đặc biệt nạo đình chỉ thai không an toàn tại một vài cơ sở chui thậm chí có thể gây tử vong ở một số trường hợp:

  -Tai biến thường gặp nhất sau nạo đình chỉ thai không an toàn là sót nhau. Sản phụ cũng có lẽ sẽ bị nhiễm trùng tử cung, phần phụ, đây là nguyên nhân gây vô sinh – thi thoảng muộn sau này. Thậm chí nếu nặng còn dẫn đến tử vong.

  -Tai biến dính buồng tử cung rất dễ xảy ra sau bỏ thai, dẫn đến vô sinh và vô kinh về sau.

  – Chấn thương cổ tử cung cũng là lý do của sẩy thai và đẻ non sau này.

  – phá thai nội khoa nếu thất bại có lẽ sẽ dẫn tới băng huyết; nhiễm khuẩn tử cung.

  -Đặc biệt, sau bỏ thai nếu chị em không được trả lời về tâm lý dễ xảy ra tình trạng trầm cảm vì quá lo lắng và sợ hãi. Cảm giác tội lỗi cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý chị em lúc này.

  Sau một ca nạo phá thai an toàn, đa số người bị bệnh đều không bị nguy hại tới sức khỏe sinh sản. Vì thế, nếu lỡ có thai ngoài ý muốn, nhằm mục đích là tránh xảy ra một vài tai biến nguy hiểm, chị em nên tới một vài cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín nhưphòng khám đa khoa quốc tế HCM để có thể được đáp và thực hiện thủ thuật.
   

Share This Page