Bạn nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ ?

Discussion in 'Y Tế - Sức Khỏe' started by nhakhoaaau, Oct 4, 2017.

 1. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Member

  Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không ?

  “ Về câu hỏi có nên bọc răng sứ không thì phải dựa vào trạng thái răng và yếu tố kinh tế của khách hàng. Tôi luôn phụ thuộc vào 2 yếu tố: nhu cầu & yếu tố kinh tế để đưa ra phương án điều trị hợp lý nhất cho khách hàng. Với phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ thì nha khoa nào cũng có ưu và nhược điểm riêng nên nếu bạn nhận thấy răng của chính mình không đẹp cần phải được khắc phục để nâng cao thẩm mỹ kết hợp với điều kiện kinh tế ổn định thì nên chọn lựa bọc răng sứ là điều tất nhiên.”

  [​IMG]

  Ai nên bọc răng sứ thẩm mỹ ?

  Bác sĩ Hoà cũng đưa ra 1 số trường hợp răng nên bọc răng sứ thẩm mỹ, những khiếm khuyết răng này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà về lâu về dài còn tiềm ẩn nhiều bệnh lý răng miệng khác:

  - Răng thưa
  - Răng móm, Răng hô
  - Răng lộn xộn, Răng lệch lạc, Răng khấp khểnh
  - Răng nhiễm màu nặng không tẩy trắng được
  - Răng mẻ, Răng gãy 1 nửa, Răng vỡ lớn

  Bọc răng sứ thẩm mỹ có những ưu & nhược điểm nào ?

  [​IMG]

  Răng sứ thẩm mỹ có giá trị thẩm mỹ vượt trội, bền chắc – hiệu quả sử dụng lâu dài​

  - Lợi thế:
  + Giá trị thẩm mỹ vượt trội: Khi bọc răng sứ khách hàng thường lo ngại nhìn sẽ “giả” và không được tự nhiên thì ngày nay với các loại răng toàn sứ cao cấp như răng sứ Titan, răng sứ Cercon,... nhược điểm này đã được loại bỏ hoàn toàn, răng sứ tự nhiên như răng thật với độ trắng sáng tuyệt đối. Mọi thiếu sót trên răng từ nặng tới nhẹ đều được cải thiện hoàn toàn.
  + Bền chắc – hiệu quả dùng dài lâu: Răng sứ cao cấp được chế tác với công nghệ labo hiện đại như CAD/CAM inlab Sirona thường có độ bền khoảng 15 – 20 năm, độ cứng gấp 7 lần răng thật, nếu chăm sóc kĩ vệ sinh răng miệng tỉ mỉ thì hiệu quả sử dụng có thể kéo dài trọn đời.
  + Khả năng chống hình thành mảng bám và chống nhiễm màu cao nên răng sứ khó có thể nào ố vàng trong suốt thời gian sử dụng.
  + Phục hồi tính năng ăn nhai cho những trường hợp răng gãy, răng mẻ, răng vỡ, mất răng,...

  - Nhược điểm:
  + Tác động tới răng thật: Do bọc răng sứ thẩm mỹ các bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện công đoạn mài 1 phần men răng với tỷ lệ vừa đủ tạo các cùi răng để gắn mão răng sứ mới lên trên.
  + Chi tiêu khá cao: Răng sứ chất lượng càng tốt như răng sứ toàn sứ thì giá cả càng cao do được chế tác bằng công nghệ phức hợp, sử dụng nguyên liệu sứ cao cấp, hiệu quả dùng dài lâu.

  [​IMG]

  Khách hàng Bọc răng sứ Thẩm mỹ điều trị 2 răng cửa bị thưa​

  Theo số liệu thống kê tại Nha Khoa Quốc Tế Á Âu hơn 80% khách hàng đều lo sợ xảy ra biến chứng sau khi thực hiện các dịch vụ nha khoa trong đó có bọc răng sứ thẩm mỹ.

  Bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ không gây tổn hại về lâu dài, đẹp tinh tế tự nhiên. Bởi vì tại nha khoa bến thành sử dụng công nghệ IVS Digital và bác sĩ sẽ hạn chế mài răng, giữ lại càng nhiều răng thật càng tốt.

  [​IMG]

  Trường hợp Khách hàng Bọc răng sứ điều trị răng xô lệch nhiều​

  Chính vì vậy chúng tôi luôn khuyên khách hàng khi muốn thực hiện bất kỳ dịch vụ nha khoa nào đặc biệt là bọc răng sứ thì nên có sự lựa chọn khắt khe, vì chỉ có những nha khoa lớn, chất lượng mới có thể bảo đảm an toàn và không gây nên biến chứng nào sau khi bọc răng sứ.”

  Đọc thêm: bọc răng sứ cả hàm
   
 2. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Member

  Sâu răng là bệnh lý răng miệng thông thường mà đa số người mắc phải nhất do thói quen sinh hoạt, ăn uống và vệ sinh răng miệng không tốt. Sâu răng nếu để lâu ngày không chữa trị sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm đặc biệt ở các trường hợp sâu răng nặng. Vậy khi bị sâu răng thì có những cách thức chữa trị nào ?

  [​IMG]

  Sâu răng để lại nhiều hậu quả khôn lường cho sức khoẻ​

  Các tình trạng sâu răng ?

  Sâu răng nếu không được chữa trị lâu ngày sẽ phát triển thành sâu răng nặng với nhiều biến chứng nguy hiểm:
  - Sâu răng nặng gây vỡ lớn – sâu răng khiến cho cấu trúc của răng bị phá hủy dẫn tới đổ vỡ mẻ lớn kèm theo hiện tượng đau đớn ê buốt kéo lâu dài ngày dễ dẫn tới mất răng.
  - Răng sâu vào tuỷ - Răng sâu lâu ngày sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào tuỷ khiến cho tuỷ bị viêm nặng gây đau buốt, nguy cơ chết tuỷ cao.
  - Sâu răng làm chân răng bị đen – chân răng bị đen là di chứng của sâu chân răng khiến cho cổ chân răng bị mòn, lớp men răng bị xâm lấn gây vỡ, mẻ chân răng.
  - Sâu răng lâu ngày vi khuẩn sẽ dễ dàng sinh sôi và tấn công các răng kế cận gây sâu nhiều răng cùng 1 lúc.

  [​IMG]

  Biện pháp nào để chữa trị và ngăn chặn triệt để hiện trạng sâu răng nặng ?

  1. Bọc răng sứ thẩm mỹ
  Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp dùng các mão răng sứ được kiến tạo chuyên biệt để bọc lên các cùi răng thật đã được mài một phần men răng giúp bảo vệ răng thật tối đa.
  Bọc răng sứ thẩm mỹ không chỉ giúp ngăn chặn triệt để trạng thái sâu răng, đem đến hiệu quả phục hình cao nhất kể cả với những mảng vỡ lớn, hạn chế vi khuẩn thâm nhập trở lại. Chẳng những vậy bọc răng sứ thẩm mỹ còn giúp làm cho trắng răng và nâng cao thẩm mỹ khuôn răng.

  [​IMG]

  Bọc răng sứ giúp ngăn chặn triệt để tình trạng sâu răng​

  Bọc răng sứ thẩm mỹ có tuổi thọ trung bình dao động khoảng 15 – 20 năm, tuy nhiên nếu bạn sử dụng các loại răng sứ cao cấp của Vita (Đức) như răng sứ Titan, răng sứ Cercon kết hợp với chăm sóc vệ sinh răng miệng kĩ thì độ bền có thể kéo dài trọn đời.

  2. Trám răng thẩm mỹ
  Trám răng thẩm mỹ là phương thức so với phương pháp trám răng truyền thống trước đó, sử dụng vật liệu composite có cùng màu với răng trám, vật liệu trám bít vào chỗ răng sâu nhằm phục hình lại những chỗ vỡ, mẻ do sâu răng cũng như ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập quay lại.

  [​IMG]

  Trám răng sâu với chi phí thấp, thực hiện đơn giản nhanh chóng, ít ảnh hưởng đến răng thật​

  Trám răng thẩm mỹ bị mẻ với chi phí thấp, thực hiện đơn giản nhanh chóng, ít ảnh hưởng đến răng thật nên thường được nhiều người chọn. Màu sắc của nguyên liệu trám tự nhiên, không dễ dàng để nhận biết được bằng mắt thường, vết trám bền chắc theo thời gian không bị bong rớt trong suốt quá trình sử dụng.
  Trám răng có tuổi thọ trung bình khoảng 3 – 5 năm, tuy nhiên với thời gian thực hiện nhanh chóng, chi phí phải chăng nên khách hàng có ý định có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

  Ý kiến chuyên gia nha khoa:

  “Hai phương pháp hiệu quả nhất bây giờ để ngăn chặn trạng thái sâu răng nặng chính là bọc răng sứ và trám răng. Cả 2 cách thức đều đem lại hiệu quả phục hình cao và hạn chế vi khuẩn thâm nhập gây sâu răng trở lại.
  Bạn đang mắc phải trạng thái sâu răng nặng nên tìm đến nha khoa quoc te để chữa trị càng sớm càng tốt. Các bác sĩ nha khoa chuyên môn cao kết hợp dùng các loại vật liệu cao cấp chính hãng như răng sứ Vita (Đức), vật liệu trám composite (Mỹ) sẽ giúp mang đến hiệu quả phục hình tối đa.
  Ngoài ra khách hàng cũng cần có sự chủ động trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc vệ sinh vệ sinh răng miệng kĩ càng để hạn chế tình trạng sâu răng.”

  Xem thêm: rang su cercon gia bao nhieu
   
 3. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Member

  Răng hô là gì ?
  Răng hô là trạng thái méo mó răng miệng khá phổ biến, răng hô thường gây nên hiện tượng răng hàm trên chìa ra phía trước. Răng hô không chỉ làm mất thẩm mỹ nụ cười, gương mặt thiếu hài hoà mà còn làm cho ảnh hưởng tới tính năng ăn nhai do méo mó khớp cắn hàm trên và hàm dưới không khép sát lại được.

  [​IMG]

  Bọc sứ thẩm mỹ cho răng hô như thế nào ?
  *Theo bác sĩ Hoà, bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô đòi hỏi người bác sĩ phải có chuyên môn tay nghề cao, đặc biệt là phải có gu thẩm mỹ tốt, thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ đúng kỹ thuật thì kết quả răng mới đều đẹp tự nhiên, bảo đảm tính năng ăn nhai tốt.

  Quy trình bọc răng sứ cho răng hô (theo chuẩn FDA) tại Nha Khoa Quốc Tế Á Âu: Tổng thể quy trình diễn ra trung bình từ 3 – 5 ngày

  Bước 1: Thăm khám
  Công đoạn này bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát toàn bộ sức khoẻ răng miệng để nắm được trạng thái lệch lạc của răng.

  Bước 2: Chụp phim
  Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT Cone Beam 3D để dựng lại hình ảnh của toàn thể cấu trúc xương hàm và răng từ đó giúp đưa ra phương án điều trị chính xác. Với trạng thái răng hô, để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối đa bác sĩ nha khoa dùng máy X-quang Smilecare để dự đoán hình sau khi phục hình răng sứ giúp đảm bảo cách thức điều trị phù hợp với thẩm mỹ khuôn mặt của bạn.

  Bước 3: Xử lý bề mặt răng
  Bác sĩ nha khoa tiến hành giải quyết bề mặt răng, tạo các cùi răng thật để bọc răng sứ sau đó. Răng thật được mài 1 phần men răng bên ngoài bằng hệ thống mài chuyên dụng được tích hợp trên ghế nha khoa Anthos giúp bảo tồn tối đa chất lượng răng thật.

  Bước 4: Lấy dấu răng
  Răng sau khi được giải quyết bề mặt sẽ được lấy dấu răng để tạo khuôn cho labo chế tác các mão răng sứ mới. Răng sứ cao cấp được chế tạo với công nghệ labo CAD/CAM inlab Sirona nên sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối đa, từng chiếc răng được kiến tạo riêng, ôm khít, vừa vặn với từng địa điểm răng giúp hàm răng đều đặn, tự nhiên.

  Bước 5: Bọc răng sứ thẩm mỹ
  Ở bước này, trước khi cố định răng sứ lên răng thật, bác sĩ sẽ định hình và kiểm tra mức độ phù hợp, răng đẹp đúng chuẩn hợp ý của bạn thì mới bắt đầu cố định chắc chắn lên răng.

  Bước 6: Tái khám

  Bọc răng sứ cho răng hô chi phí bao nhiêu ?
  Chi phí của 1 ca bọc sứ thẩm mỹ cho răng hô dựa vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mà bạn chọn:
  Ví dụ:
  - Hô 2 răng cửa thì chỉ cần bọc sứ 2 răng đó
  - Răng hô ở các răng nằm trong khuôn miệng cười thì cần bọc khoảng 4 tới 6 răng
  Hiện giờ có 2 loại răng sứ phổ biến nhất là răng sứ toàn sứ và răng sứ sườn kim loại. Dẫn đầu thị trường về chất lượng có thể nói tới răng sứ của các hãng như Emax, Vita (Đức) gồm các loại sau:
  - Răng sứ toàn sứ: Răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia
  - Răng sứ sườn kim loại: Răng sứ Titan

  Những trường hợp răng hô được cải thiện hoàn toàn nhờ bọc răng sứ thẩm mỹ?
  Nhiều khách hàng tới với nha khoa ben thanh để thực hiện bọc răng sứ cho răng hô với kết quả vô cùng khả quan, răng trắng sáng đều đẹp và giải quyết hoàn toàn trạng thái răng hô.

  [​IMG]

  Trường hợp khách hàng răng không đều, hơi hô và răng cửa bị chìa – bọc 12 răng sứ IVS Digital Zirconia​

  Đọc thêm: chi phi lam rang su ca ham
   

Share This Page